TRUYỀN THÔNG VÀ ỨNG DỤNG NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY

“Từng bước, từng bước để tạo ra thế giới của riêng mình”
Video 47: Con Rồng - The Art of Paper Folding: Dragon
06/02/2024

NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY | MẪU GẤP CON RỒNG THE ART OF PAPER FOLDING: DRAGON

(Biểu tượng về sức mạnh trường tồn - Symbol of everlasting strength)

Nhân dịp năm mới, năm Canh Thìn 2024, xin giới thiệu Mẫu gấp Con rồng của người Việt.

Con Rồng hay Long là ước mơ về một con vật đại diện cho chính mình với sự tích hợp điểm mạnh của muôn loài và có đời sống trường tồn hơn tất thảy muôn loài. Rồng là một loài vật xuất hiện từ xưa trong các câu chuyện thần thoại phương Đông và phương Tây. Tại phương Tây, Rồng được miêu tả giống như khủng long khổng lồ, có 4 chân, cánh và biết phun lửa. Tại phương Đông, Rồng được mô tả có mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu, không có cánh nhưng biết bay. Rồng được coi là linh vật mang điều tốt lành và là một trong 12 con giáp. Nhiều quốc gia có biểu tượng rồng riêng: Rồng Trung Hoa, Rồng Việt Nam, Rồng Nhật Bản,...

Trong Nghệ thuật Gấp giấy, con rồng phương Đông và phương Tây đều là đối tượng thu hút các nghệ nhân tạo mẫu gấp. Vì rồng là một trong những con vật có nhiều chi tiết và là một biểu tượng mang nhiều ý nghĩa.

Mẫu gấp con rồng được giới thiệu dưới đây không quá khó, để ai cũng có thể gấp được. Điểm đặc sắc của Mẫu gấp chính là tạo ra các nhánh gấp cho đầu, đuôi dài và 4 chân có móng vuốt.

Chúc các bạn một năm mới - Năm Canh Thìn 2024 với nhiều điều mạnh mẽ, trường tồn!

Xem video trên YouTube tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=dH6dyA08sfE&t=312s 

Xem các video khác tại đây: https://gapgiay.com.vn/videos 

Diep Tay Vlogs 

 


Bài viết liên quan