TRUYỀN THÔNG VÀ ỨNG DỤNG NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY

“Từng bước, từng bước để tạo ra thế giới của riêng mình”
Video 58: Mẫu gấp Con trâu - The Art of Paper Folding: Buffalo
02/05/2024

NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY | VIDEO 58: CON TRÂU - PAPER FOLDING ART: BUFFALO - ORIGAMI BUFFALO

Nghệ thuật Gấp giấy là nghệ thuật tạo lập biểu tượng. Một trong những biểu tượng quan trọng của người Phương Đông là 12 con giáp gắn với tuổi của mỗi người, gồm: Tý (Chuột); Sửu (Trâu); Dần (Hổ); Mão (Mèo); Thìn (Rồng); Tỵ (Rắn); Ngọ (Ngựa); Mùi (Dê); Thân (Khỉ); Dậu (Gà); Tuất (Chó); Hợi (Lợn). Tại một số quốc gia, Mèo được thay bằng Thỏ.

Kênh Diệp Tày Vlogs đã giới thiệu các mẫu gấp con giáp: Chuột; Mèo; Rồng; Rắn; Ngựa; Gà; Chó. Các video tiếp theo sẽ giới thiệu lần lượt các mẫu gấp con giáp còn lại: Trâu; Hổ; Dê; Khỉ; Lợn và Thỏ.

Video này giới thiệu Mẫu gấp con trâu.

Hình tượng con trâu phổ biến trong văn hóa phương Đông. Trâu là một trong 12 con giáp, gắn với người tuổi Sửu. Trong văn hóa nông nghiệp lúa nước Việt Nam, con trâu là biểu tượng cho sức mạnh, sự trung thành, thật thà và chăm chỉ. Hình ảnh con trâu được miêu tả trong các bức tranh, phù điêu, tượng, tiền, phim, ảnh; trong ca dao, truyền thuyết, chuyện, âm nhạc. Nhiều cung bậc của đời người được ví von với hình tượng con trâu. Nhiều địa danh mang tên trâu và có nhiều đền miếu thờ trâu, lễ hội tế trâu, lễ hội chọi trâu...

Mẫu gấp Con trâu dưới đây bắt nguồn từ Hình cơ bản N1.4h, chia cạnh tờ giấy thành 6 phần với các nhánh gấp cho phép tạo ra hình dáng và những chi tiết của con trâu. Mẫu gấp không quá phức tạp với 27 bước gấp, không kể hình cơ bản. Ai cũng có thể gấp được.

Mời các bạn xem video:

Xem video trên YouTube tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=aaU7NWG-N90&t=397s 

Xem các video khác tại đây: https://gapgiay.com.vn/videos 

Diep Tay Vogs 

 


Bài viết liên quan