TRUYỀN THÔNG VÀ ỨNG DỤNG NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY

“Từng bước, từng bước để tạo ra thế giới của riêng mình”
Video 59: Mẫu gấp Con hổ - The Art of Paper Folding: Tiger
06/05/2024

NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY | VIDEO 59: CON HỔ - THE ART OF PAPER FOLDING: TIGER - ORIGAMI TIGER

Hổ được cho là vua của muông thú, được lấy làm biểu tượng cho nhiều quốc gia, được đặt tên cho nhiều địa danh, tổ chức, tên người, vũ khí và một số loại sản phẩm hàng hóa.

Trong văn hóa phương Đông, hổ là một trong 12 con giáp, gắn với người tuổi Dần. Hổ tượng trưng cho sức mạnh và quyền uy, được sánh đôi với Rồng.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, con hổ là một huyền thoại; được miêu tả trong ca dao, tục ngữ; trong tranh, phù điêu, tượng, truyền thuyết, múa, võ nghệ, phong thủy... Nhiều địa danh mang tên hổ và có nhiều nơi thờ hổ. Cung điện, đình chùa, đền miếu thường chạm khắc hình hổ, thể hiện sự linh thiêng, bất khả xâm phạm. Người Việt thường mượn chuyện con hổ để răn mình và nhắc nhở người.

Mẫu gấp Con hổ trong video này bắt nguồn từ Hình cơ bản N1.4f, chia cạnh tờ giấy thành 6 phần. Đây cũng là Hình cơ bản tạo ra mẫu gấp Sư tử đã giới thiệu trong video trước. Mẫu gấp không quá phức tạp với 26 bước gấp, không kể hình cơ bản. Ai cũng có thể gấp được.

Mời các bạn xem video!

Xem video trên YouTube tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=CR6_0WVi2_0&list=PLGrulexMcxcmWRUpxYJW6MunzQc85imOm&index=65 

Xem video các mẫu gấp khác tại đây: https://gapgiay.com.vn/videos 

Diep Tay Vlogs 


Bài viết liên quan