TRUYỀN THÔNG VÀ ỨNG DỤNG NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY

“Từng bước, từng bước để tạo ra thế giới của riêng mình”
Video 60: Mẫu gấp Con dê - The Art of Paper Folding: Goat
13/05/2024

NGHỆ THUẬT GẤP GIẤY | VIDEO 60: CON DÊ - PAPER FOLDING ART: GOAT - ORIGAMI GOAT

Nghệ thuật Gấp giấy là nghệ thuật tạo lập biểu tượng. Một trong những biểu tượng quan trọng của người Phương Đông là 12 con giáp gắn với tuổi của mỗi người, gồm: Tý (Chuột); Sửu (Trâu); Dần (Hổ); Mão (Mèo); Thìn (Rồng); Tỵ (Rắn); Ngọ (Ngựa); Mùi (Dê); Thân (Khỉ); Dậu (Gà); Tuất (Chó); Hợi (Lợn). Tại một số quốc gia, Mèo được thay bằng Thỏ. Kênh Diệp Tày Vlogs đã giới thiệu các mẫu gấp con giáp: Chuột; Trâu; Hổ; Mèo; Rồng; Rắn; Ngựa; Gà; Chó. Các video tiếp theo sẽ giới thiệu lần lượt các mẫu gấp con giáp còn lại: Dê; Khỉ; Lợn và Thỏ.

-----------------

Video này giới thiệu Mẫu gấp Con dê. Trong văn hóa Phương Tây, dê là con vật biểu tượng cho sự sinh sản, phồn thực; Dê được dùng để tế thần, cầu cho mưa thuận, gió hòa. Trong văn hóa Phương Đông, dê là một trong 12 con giáp, gắn với người tuổi Mùi. Trong văn hóa dân gian Việt Nam, con dê là biểu tượng cho cả những điều xấu và tốt, ảnh hưởng tới đời sống văn hóa của người Việt. Hình ảnh dê xuất hiện khá đa dạng, sinh động và đầy ngụ ý. Con dê (Dương) được đặt tên cho nhiều địa danh. Hình tượng dê được thể hiện sinh động trên tranh, bia tại chùa, phủ, đình, đền miếu.

Mẫu gấp Con dê dưới đây bắt nguồn từ Hình cơ bản N1.5m, chia cạnh tờ giấy thành 8 phần. Mẫu gấp không quá phức tạp với 18 bước gấp, không kể hình cơ bản. Ai cũng có thể gấp được.

Mời các bạn xem video! 

 

Xem video trên YouTube tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=JUScXqD-7VE&list=PLGrulexMcxcmWRUpxYJW6MunzQc85imOm&index=66 

Xem các video khác tại đây: https://gapgiay.com.vn/videos 

Diep Tay Vlogs 


Bài viết liên quan